Freeship Extra Shopee Là Gì? Có Những Ưu Đãi Nào?

1. Freeship Extra Shopee là gì?

Freeship Extra là một gói ưu đãi miễn phí vận chuyển trên Shopee. Theo đó các Shop đăng ký mua sử dụng gói Freeship này thì sẽ hưởng được những ưu đãi nhất định cho các mặt hàng, sản phẩm mà họ bán.

Dấu hiệu nhận biết:

  • Những sản phẩm của shop đăng ký gói miễn phí vận chuyển Extra sẽ được gắn logo FREESHIP EXTRA để dễ dàng nhận biết.
  • Bạn cũng có thể bấm vào mục Freeship Extra ở trang chủ để xem những sản phẩm có ưu đãi Freeship Extra.
Mục Freeship Extra trên trang chủ Shopee
  • Khi tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, bạn gõ từ khóa tương ứng với sản phẩm ở thanh tìm kiếm. Sau khi hệ thống trả về các kết quả, bạn bấm vào bộ lọc Freeship Extra để xem những sản phẩm hỗ trợ Freeship Extra nhé.
Sản phẩm Freeship Extra

2. Ưu đãi của gói Freeship Extra Shopee là gì?

2.1 Ưu đãi cho người mua

Khi mua hàng của các Shop có gói Freeship Extra, bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

  • Miễn phí vận chuyển tối đa 20K cho đơn hàng từ 50K.
  • Miễn phí vận chuyển tối đa 70K cho đơn hàng từ 300K.

Lưu ý: Bạn có thể dùng mọi loại mã Miễn phí vận chuyển Shopee để mua hàng của Shop có gói FreeShip Extra nhé. Từ mã Freeship áp dụng cho tất cả hình thức thanh toán, áp dụng cho thanh toán Airpay hay mã dùng riêng cho shop Freeship Extra.

2.2 Lợi thế cho người bán khi đăng ký gói Freeship Extra

Sản phẩm sẽ hấp dẫn hơn khi được gắn logo FREESHIP EXTRA chỉ trong vòng 2 ngày sau khi Shop đăng ký gói thành công.

Gia tăng cơ hội tìm kiếm của khách hàng tiềm năng tại trang kết quả tìm kiếm với bộ lọc FREESHIP EXTRA chỉ dành riêng cho những Shop tham gia gói này.

Tăng cơ hội xuất hiện trong các chương trình khuyến mãi, sự kiện lớn của Shopee. Cơ hội xuất hiện tại banner và mục Freeship Extra trên trang chủ của Shopee.

3. Phí dịch vụ gói Freeship Extra đối với người bán

Phí đăng ký: 20.000 VNĐ- Không hỗ trợ xuất hóa đơn VAT. Lưu ý: Shop luôn nhận được thông báo thiết lập và hủy gói thành công. Nếu Shop nhấn mua gói với số lượng >1 hoặc nhấn mua đi mua lại nhiều lần mặc dù đã đăng ký trước đó, Shopee sẽ tự động xác nhận đơn và Shop sẽ phải chịu khoản phí đăng ký thêm do đăng ký nhiều lần.

Khi đăng ký tham gia gói miễn phí vận chuyển Extra này, người bán sẽ phải chịu phí dịch vụ là: 5.5% tối đa 11K/sản phẩm (đã bao gồm VAT).

Ví dụ: Nếu đơn hàng thành công với 2 sản phẩm A và B có giá trị tương ứng là 50K và 250K thì phí dịch vụ Shop phải trả là: 2.750đ + 11.000đ = 13.750đ.

Ngoài ra, shop vẫn phải chịu thêm các loại phí thanh toán 2% như bình thường.

Cách thức thanh toán chi phí: Shopee sẽ cấn trừ trực tiếp theo từng đơn hàng thành công một khoản là 5.5% giá bán mỗi sản phẩm thành công (là phí dịch vụ sau khi đã có 10% VAT), tối đa 11,000đ trên mỗi sản phẩm.

4. Hướng dẫn Shop đăng ký gói Freeship Extra

Bước 1: Mua gói Freeship Extra tại link này: https://shopee.vn/dang-ky-freeship-extra

Đăng ký gói Freeship Extra Shopee

Bước 2: Thanh toán trả trước cho đơn hàng

Trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ khi bạn đặt mua đơn, Shop bạn sẽ được thiết lập Miễn phí vận chuyển cho sản phẩm của Shop trên toàn quốc với đơn hàng từ 50.000 đồng. Lưu ý: Shopee chỉ tính ngày làm việc. Nếu Shop mua sau 12h trưa thứ 6 thì thứ 3 tuần sau mới được kích hoạt gói.

Một số lưu ý khác:

– Shopee cài đặt theo đúng tài khoản bạn đã dùng để mua sản phẩm này.

– Khi mua sản phẩm này thành công đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý tham gia và làm đúng các cam kết thanh toán với Shopee.

– Chính sách giảm phí vận chuyển của gói có thể thay đổi theo các chính sách của Shopee & sẽ được thông báo đến Người bán.

– Trong trường hợp có tranh chấp, Shopee sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Cách thức hủy gói Freeship Extra Shopee:

Shop có thể đăng ký hủy gói hàng tuần. Shopee thực hiện hủy gói vào 0h thứ 6 mỗi tuần theo quy trình sau:

– Thứ 2 Shopee sẽ gửi thông báo kèm link đăng ký hủy. Shop đăng ký hủy gói từ lúc nhận được thông báo đến 18h ngày thứ 4 của tuần đó. Shopee xử lý các yêu cầu hủy gói vào thứ 6 cùng tuần.

Lời Kết

Với gói Freeship Extra này, người mua sẽ được lợi hơn rất nhiều. Những đơn hàng từ 50K cũng đã được miễn phí vận chuyển rồi. Còn những đơn trên 300K thì được miễn phí tối đa lên đến 70K. Từ đó người bán cũng sẽ có nhiều đơn hàng hơn. Nếu bạn là người bán, có thể cân nhắc tham gia hoặc không tham gia nhé. Nếu có vấn đề gì cần được hỗ trợ hãy để lại bên dưới phần bình luận của bài viết này nhé!

>